Mang quan tài biểu tình hỗn loạn ở Vĩnh Phúc

19/03/2013
Chiều 17/3, do không đồng tình với kết quả giám y của xác chết ở cống nước, người dân đã mang quan tài biểu tình ở Vĩnh Phúc.
Chiều qua (17/3), cả TP Vĩnh Yên bị hỗn loạn bởi một đám đông người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp – TP Vĩnh Yên) đã mang quan tai bieu tinh o Vinh Phuc.

Lí do là nhiều người dân phát hiện một xác chết dưới khu vực cống nước

thuộc phố Quán Tiên, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Phía chức trách tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận khám nghiệm pháp y, tuy nhiên người nhà cũng như rất nhiều người dân chứng kiến vụ việc không đồng tình với kết quả này.


Người nhà bê quan tài phản đối.

Người nhà nạn nhân cho biết, kết quả khám nghiệm pháp y cho rằng Nguyễn Tuấn Anh bị ngã chết đuối dưới cống nước là không đúng sự thật bởi thi thể đã bị lồi mắt, tím bầm từ phần ngực tới phần đầu và răng cũng không còn.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ mang quan tai bieu tinh o Vinh Phuc 

Bức xúc trước sự việc vì cho rằng những đối tượng đã gây ra án mạng cho Nguyễn Tuấn Anh là người nhà quan chức, chiều ngày 17/3 gia đình nạn nhân đã mang quan tài đi phản đối và đòi cơ quan điều tra phải làm rõ nguyên nhân cái chết của con em mình.

Qua tìm hiểu được biết, khoảng 9h ngày 17-3, thi thể của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh được người dân TP. Vĩnh Yên phát hiện dưới cống nước tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên trong tình trạng đang phân hủy. Lập tức, gia đình nạn nhân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Đông đảo người dân đã kéo đến theo dõi sự việc.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã có mặt ngay sau đó để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận nạn nhân tử vong do bị ngạt nước.

Cho rằng kết luận này không đúng, người nhà nạn nhân Tuấn Anh cùng một số người dân đã kêu gọi mang quan tài nạn nhân đi diễu hành gây náo loạn thành phố.

Theo người nhà nạn nhân, hai ngày trước, nạn nhân đã đi cùng một người anh em họ tên Hiệp ăn đêm tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp và đã xảy ra xô xát với một nhóm người.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ để chốt chặn, phong tỏa nhiều ngã đường trong TP. Vĩnh Yên giữ gìn trật tự.

Chính quyền địa phương đã tiếp xúc với gia đình nạn nhân vào cuối chiều và đề nghị cung cấp thêm những tư liệu, căn cứ để tiếp tục làm rõ sự việc.
 

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments