Các hot girl lên tiếng về tình trạng anti, xúc phạm trên facebook

16/07/2013

Câu chuyện về sự tồn tại của một fanpage lấy danh nghĩa là "vạch bộ mặt thật của các Hot Teen Đà Thành" đã lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về "nạn anti" thực sự đáng sợ.

Một fanpage lấy danh nghĩa "vạch bộ mặt thật của hot teen Đà Nẵng" nhưng lại dùng đủ ngôn ngữ, giọng điệu xấu xí để bêu riếu, xúc phạm những cá nhân không may trở thành đối tượng bị ném đá.

Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về "nạn anti vô tội vạ" trên mạng xã hội - một vấn đề không mới nhưng vẫn nhức nhối, nhất là khi nó đã không chỉ dừng lại ở trêu đùa mà đã có người phải đánh đổi cả tính mạng.

Đối với việc anti lập page, xúc phạm trên facebook thì hơn ai hết, những hot teen là người hiểu rõ nhất về tâm trạng và những nổi khổ của bản thân mình khi chính họ đã không ít lần bị vướng vào những trào lưu vô bổ đó, rồi vô tình trở thành nạn nhân của những người không ưa mình.

Là một hot girl Hà Nội được nhiều người yêu mến, được số lượng người theo dõi trên facebook nhiều, Hoài An Japan cũng khẳng định có nhiều người theo dõi trên facebook chưa chắc đã tốt, bởi rất nhiều người bấm theo dõi chỉ để săm soi xem hôm nay các bạn ấy đi đâu, mặc gì, chơi với ai để ném đá, nói xấu. "Rất nhiều lần mình đã phải lặng lẽ xóa đi những comment chỉ trích "bẩn", dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới loạn xạ, mặc dù mình thấy mình chẳng làm gì sai cả." - Cô nàng tâm sự.
An Japan cũng chia sẻ rằng facebook đúng là đã giúp ích được con người rất nhiều, từ việc kết nối bạn bè, trò chuyện, kể cả có thêm thu nhập, nhưng nó cũng có những mặt trái rất tai hại. Câu chuyện các bạn bị chế ảnh hay tự tử vì bị anti fan nói xấu, vu oan, bêu riếu là một ví dụ. "Quả thực đây là những sự việc rất đáng buồn và không ai muốn nó xảy ra cả. Sự đùa giỡn có thể vô tình nhưng cũng đã khiến những bạn phải mất đi tính mạng, tinh thần bất ổn, lúc nào cũng trong tình trạng stress quá mức".
 "Trước hết thì có lẽ rằng không chỉ An mà chẳng có một ai lại đi thích mình bị ghét bỏ, bị anti cả. Chính vì vậy mà bản thân An thấy trào lưu anti fan trên mạng thật sự là một điều không tốt. Cảm xúc là của cá nhân bạn, yêu ghét là quyền của mỗi người nhưng khi sự ghét bỏ đó được tập trung lại có bài bản, có sự tính toán để nhằm hạ thấp nhân phẩm của người khác thì việc đó lại không phải là chuyện của riêng bạn nữa." - An Japan khẳng định.
Một hot girl Hà thành khác là Hà Lade cũng từng phải đau đầu vì anti fan. "Có yêu, có ghét, đó là một điều không thể tránh khỏi đối với bất kỳ ai. Đối với những người nổi tiếng, được nhiều người biết đến điều này lại càng đúng. Tuy nhiên, khi anti fan bôi nhọ quá đáng bằng lời lẽ tục tĩu, khó chấp nhận thì đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người, không chỉ là danh tiếng mà còn ảnh hưởng lớn đến tinh thần nữa."
 Hà Lade cũng chia sẻ việc ngoài những anti fan thẳng thắn góp ý cho mình, một số bạn không hiểu lý do gì, chưa bao giờ gặp ngoài đời, cũng không chắc đã biết gì về bản thân mình, vậy mà lập page anti, rồi kêu gọi mọi người like, comment, chia sẻ, quá khích trên facebook bằng lời nói thô tục. Cũng có những bạn anti theo kiểu adua, thấy bạn bè mình ghét thì mình cũng "ghét chơi", nhiều lúc nói không suy nghĩ đến cảm giác của người khác.

 Là một người từng bị chính bạn bè cùng lớp, cùng trường anti, Hoàng Yến Chibi - một gương mặt khá hot trong giới trẻ Hà Nội cũng tâm sự, cô bạn rất hiểu cảm giác bị xuống tinh thần vì anti fan. "Theo mình thấy, anti fan thông thường vừa có lợi, vừa có hại. Nhưng trong trường hợp đặt điều nói xấu, bêu riếu quá đáng trên facebook là một trong những cái hại rất lớn. Nó không chỉ gián tiếp mà đã trực tiếp khiến người bị hại hoang mang".
 "Bị đặt điều nói xấu, bêu riếu là một cảm giác rất khó chịu, đôi khi là bức xúc và buồn vì không hiểu lý do vì sao mình bị ghét nhiều như thế, trong khi bản thân mình đã cố gắng nhiều lắm rồi. Nhưng thật may là mình không đến mức bị anti quá mức, đặt điều vu khống ảnh hưởng đến tinh thần trong một thời gian dài như bạn nữ ấy".

 Quả thật, sức mạnh của những điều được đơm đặt, nói xấu đôi khi là rất lớn. Một đồn mười, mười đồn trăm, những cái click like thì còn chưa đến một giây, ai cũng cứ quan niệm "like có sao, cũng chẳng mất gì, người ta có biết mình là ai đâu", rồi lại kiểu "page này do đứa bạn của bạn mình lập, chắc nó chẳng đặt điều đâu. Thôi thì like ủng hộ,..." vô tình đã khiến cho những trò đùa đi xa hơn mà đôi khi là không có điểm dừng. Vậy các hot teen đã làm cách nào để đối mặt với những điều đó?

An Japan tâm sự: "Riêng đối với bản thân mình, An luôn tự nhủ rằng nếu không thích một ai đó, mình hoàn toàn có thể bỏ họ ra khỏi đầu và sống thật tốt cuộc sống của mình, đấy là cách tốt nhất để chứng tỏ với người mình không thích rồi. Không nên lôi họ ra để "ném đá", để nói xấu... vì như vậy cũng chính là mình đang tự hạ thấp nhân phẩm của bản thân.

Trong thời gian vừa qua, vấn đề về anti fan và những câu chuyện thêu dệt trên mạng internet ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người đã và đang là vấn đề nổi cộm. Mỗi khi đọc được trên báo đài có thông tin về những bạn tự vẫn vì bị dựng chuyện nói xấu trên facebook là An lại cảm thấy rất buồn và nghẹn ngào. Thật sự là trước đây, khi mới bắt đầu đi chụp ảnh và xuất hiện nhiều, An cũng có gặp một số chuyện như vậy, An chỉ có lời khuyên tới các bạn gặp những chuyện đó thì hãy cố gắng sống thật tốt, bỏ ngoài tai những điều sai sự thật và chứng tỏ với mọi người rằng mình không phải là con người như vậy là được chứ đừng nên suy nghĩ quá bi quan dẫn tới những hành động không kiểm soát được"
.
Hoàng Yến cũng đặt trường hợp nếu là mình thì cô bạn sẽ im lặng và không lên tiếng, đồng thời chia sẻ với gia đình để không phải một mình chịu nỗi ấm ức. Gia đình chắc chắn sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ con cái nên các bạn ấy cũng sẽ không bị suy sụp về tinh thần quá.

Hà Lade cũng chia sẻ: "Mình có lời khuyên dành cho những bạn nếu có lỡ bị anti theo kiểu đặt điều nói xấu, nói những điều không phải là sự thật thì tốt nhất là đừng giữ trong lòng một mình, như thế rất dễ dẫn đến stress. Hãy chia sẻ với mọi người và sống như bản thân mình vốn dĩ, cũng không cần bức xúc làm gì vì những điều không đúng sự thật thì sẽ không tồn tại được lâu đâu".
Còn với những bạn đang theo trào lưu anti fan, An Japan cũng muốn nhắn nhủ rằng, chỉ mong rằng các bạn có thể nhận ra được rằng ngoài kia, trong cuộc sống thật, còn rất nhiều điều đang chờ đón các bạn, những lo toan thường nhật, những tương lai đang chờ đón phía trước... Các bạn hãy từ bỏ những chuyện ghét bỏ giận hờn để lo lắng cho gia đình bạn bè và cả chính tương lai của bản thân mình.

Theo: Kênh14
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments