Chi Pu nói ‘một lần cho hết’ chuyện tình với Cường Seven, Gil Lê

07/09/2013
Chi Pu chia sẻ, thời điểm hai người quyết định chia tay là khi không còn thấy vui vẻ khi ở cạnh nhau.
 Có cơ hội là nắm bắt ngay
 
- Bạn có thể chia sẻ một chút về vai diễn của Chi Pu trong bộ phim sitcom 5S Online?
Vai diễn Nana “Công chúa” trong phim là một vai rất hồn nhiên trong sáng, cô là em út của cả nhóm. Vì tính ngơ ngơ, không biết gì nên các anh chị rất chiều, nhưng đôi khi lại bị chơi một vố. Vai diễn này cũng khá là hay và chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ thấy được mình trong vai diễn đó.
- Nana “Công chúa” và hot girl Chi Pu có gì giống nhau?
Về cá tính có giống ở điểm nhí nhảnh, đôi lúc cũng hay ngơ ngơ, nói linh tinh, luyên thuyên. Nhưng tôi ở ngoài đời mạnh mẽ hơn cô ấy.
- Tại sao bạn lại lựa chọn một bộ phim sitcom chứ không phải là một thể loại khác?
Đây là bộ phim đầu tiên tôi được thử khả năng diễn xuất. Lúc nhận lời, tôi nghĩ đây là một cơ hội lớn để tôi dấn thân vào showbiz.
Không chỉ thế, bản thân tôi cũng rất thích diễn xuất và cảm thấy mình rất khó khăn để có được cơ hội như thế nên nắm bắt ngay và làm luôn.
- Khó khăn để có cơ hội ư?
Lúc ấy, tôi chỉ mới học lớp 12. Đi casting phim đầu tiên, cảm giác có chút bồng bột và khi được nhận thì gật đầu ngay lập tức. Chưa bao giờ được đóng phim nên khi được trao vai diễn chính trong một bộ phim sitcom, tôi rất sung sướng và cảm thấy không có lý do gì để từ chối.
Phim này đến tận bây giờ vẫn chưa quay xong, đã quay hơn một năm và được hơn 100 tập rồi.
- Là bộ phim đầu tiên bạn tham gia vào lĩnh vực diễn xuất, ắt hẳn Chi Pu cũng gặp không ít khó khăn?
Khoảng 60 tập đầu tiên cảm giác của tôi thật sự là không thoải mái. Thứ nhất là mình chưa qua một trường lớp đào tạo nào, trong khi đó chị Vân Navy, anh Anh Vũ, anh Mạnh Quân là những người diễn rất nhiều phim rồi cho nên họ có nhiều kinh nghiệm.
Ngoài ra, đây là phim sitcom nên diễn viên phải mang được yếu tố hài vào trong phim, điều đó càng khó hơn rất nhiều. Nhiều khi muốn diễn một chi tiết hài để mang lại tiếng cười cho mọi người nhưng bản thân thiếu kinh nghiệm, lại không có duyên diễn hài tự nhiên nên tôi bị căng thẳng, bị chìm và đôi khi cảm thấy mình bị nhạt. Đó là áp lực của tôi khi vào vai diễn Nana “Công chúa”.
- Và bạn đã khắc phục bằng cách…
Ban đầu rất áp lực nhưng sau đó chơi và hiểu mọi người rồi thì diễn cũng ăn nhập hơn. Khi mọi người gây cười được rồi, mình cũng có thể ăn theo trong các chi tiết hài. Không chỉ thế, các anh chị cũng tâm sự, góp ý về cách diễn, cách phát âm, dần dần giọng nói của Nana “Công chúa” cũng có cảm xúc và gây thiện cảm hơn với người nghe. Từ đó, tôi không còn thấy nhiều áp lực nữa, mọi thứ cũng trở nên thoải mái hơn.
- Nghiêm túc trong công việc như thế, xem ra bạn sẽ theo đuổi diễn xuất lâu dài?
Chắc chắn như thế. Có một vài cơ hội đã đến nhưng tôi vẫn chưa cảm thấy đủ và thoải mái. Ngoài những lời mời, tôi cũng tự sản xuất phim. Có thể tôi chưa có đủ tiền tỷ để làm những bộ phim điện ảnh hoành tráng nhưng với số tiền tích góp được cộng với sự hỗ trợ của truyền thông, tôi tin mình có thể sáng tạo một cách lâu dài với những bộ phim ngắn.
Là nhà đầu tư, tôi có quyền kiếm soát mọi thứ thể phát triển hình tượng của mình theo bất cứ chiều hướng nào tôi muốn.
- Một bộ phim ngắn cũng đòi hỏi nguồn kinh phí không nhỏ, ắt hẳn thu nhập của Chi Pu cũng không “tệ”?
Tôi lấy nghệ thuật để nuôi nghệ thuật, đi kiếm từ những thứ khác rồi đầu tư vào những thứ mình làm. Rồi từ đó sẽ ra được một nguồn thu nhập khác, tiền lại sinh ra tiền và rồi lại dùng tiền để nuôi đam mê.

Tiếc mối tình 3 năm vun đắp

- Dường như thời gian quay phim cũng trùng với thời điểm bạn chia tay với Cường Seven. Điều này có ảnh hưởng như thế nào?
Bình thường những chuyện bên ngoài tôi luôn cố gắng không để ảnh hưởng đến công việc. Dù tối đó có buồn như thế nào, sáng hôm sau tôi vẫn sẽ dậy sớm để đi làm. Tinh thần có thể không được bằng mọi khi nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt và không để nỗi buồn gây trở ngại cho công việc.
Mọi người trong đoàn làm phim biết chuyện, cũng an ủi, tâm sự và rủ đi chơi để tâm lý của mình thoải mái hơn. Nhờ đó, tôi biết chung quanh mình còn rất nhiều bạn bè và niềm vui nữa nên chuyện buồn cũng dần phai nhạt đi.
- Điều gì khiến một mối tình kéo dài ba năm trở nên không thể cứu vãn?
Lý do tôi cũng nói rất nhiều rồi. Không phải là ai đó có người mới hay như thế nào cả, chỉ là đến một thời điểm mà cả hai bên đều thấy không thể tiếp tục được nữa thôi. Giữa chúng tôi có quá nhiều mâu thuẫn, không thể dung hòa được nữa.
Sau những áp lực và mệt mỏi với công việc, ai cũng muốn được vui vẻ khi ở cạnh người yêu nhưng lại không được như thế. Thời điểm đó, tôi cảm thấy không nên tự tạo áp lực cho nhau nữa, phải để đôi bên có tinh thần thoải mái hơn để tập trung vào công việc.
- Đó ắt hẳn là một quyết định không mấy dễ dàng?
Thật ra cũng có tiếc. Tình cảm mình rất trân trọng và vun đắp trong suốt ba năm sao lại không tiếc.
Không chỉ bản thân mình tiếc, fan cũng tiếc. Họ là những người tác động rất lớn đến chuyện tình cảm của hai chúng tôi. Nhiều khi hai người cãi nhau, tưởng chia tay đến nơi rồi nhưng lại quay lại nhờ sự gắn kết và hòa giải của fan. Nhưng đến thời điểm quyết định chấm dứt hắn, fan tiếc nuối nhưng họ cũng rất tôn trọng, hiểu, thông cảm và động viên để tôi và Cường Seven vượt qua nỗi buồn.
- Sau khi chia tay, cả hai đối mặt với nhau như thế nào?
Lúc mới chia tay thì thật sự cả hai có một thời gian rất căng thẳng và mệt mỏi, không thể nào nói chuyện với nhau được. Nhưng sau đó, chúng tôi lấy lại bình tĩnh, dư luận cũng lắng xuống, bạn bè cũng khuyên nên bình thường khi gặp nhau. Dần dần, Chi Pu và Cường đều cảm thấy không yêu nữa vẫn có thể làm bạn được, dù không thể thân thiết nhưng đôi lúc cũng có thể giúp đỡ nhau trong công việc, nói chuyện và tâm sự với nhau.
- Có tin đồn Chi Pu đã có người mới…
Chuyện kia mới lắng xuống thôi nên tôi chưa có tâm trí để nghĩ về người mới. Chuyện tình cảm cứ để tự nhiên.
- Nhưng nếu cứ một mình như thế, nhiều người sẽ nghĩ rằng bạn chưa quên được Cường Seven?
Tôi biết người ngoài nhìn vào chắc chắn sẽ nghĩ tôi chưa quên được người cũ vì thời gian hai đứa gắn bó quá lâu. Nhưng tôi không quan tâm đến điều đó quá nhiều. Tôi có yêu ai hay không quên được ai thì chỉ một mình tôi biết. Chắc chắn tôi sẽ có người mới thôi nhưng không quá vội, cứ chơi thoải mái, làm việc thoải mái rồi đâu sẽ có đó.
- Còn mối quan hệ giữa bạn và Gil Lê thì sao?
Thật ra có quá nhiều người đặt nghi vấn về mối quan hệ của tôi và Gil Lê, điều này khiến tôi cảm thấy buồn cười. Tôi không hiểu tại sao mọi người lại gán ghép như vậy bởi ngoài Gil Lê, tôi chơi với rất nhiều bạn gái khác. Chúng tôi cũng chụp những bức ảnh ôm, hôn rất thân thiết. Có thể do Gil Lê có phong cách Tom boy nên mọi người mới cảm thấy thế.
Hiện tại, tình bạn của chúng tôi vẫn tốt đẹp và cả hai đều cố gắng không để những lời đàm tiếu không hay ảnh hưởng đến tình bạn.
- Đối mặt với hàng loạt scandal trong thời gian qua, bạn có cách xử lý rất thông minh. Vậy, đằng sau sự bản lĩnh đó, có phải là những giọt nước mắt?
Khi gặp phải một vấn đề không hay, tôi cũng bị tác động về tâm lý, bị sốc, bị suy sụp nhưng chỉ có bạn bè chung quanh mới biết được thôi. Tôi không bao giờ thể hiện sự yếu đuối ra bên ngoài. Tôi chờ bản thân bình tĩnh lại mới đưa ra những phát ngôn, đó mới là lúc những lời nói của mình đúng đắn nhất.
Theo Soha

 

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments