2 thanh niên phát ngôn ngông cuồng chê cả dân HN , dân ngoại tỉnh

25/03/2013
Một thanh niên gây sốc với cư dân mạng khi gọi những người xăm mình "giống ất ơ, vô học", chê bai dân ngoại tỉnh, còn bạn cậu thì chê "Dân Hà Nội ngu như bò".

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện những phát ngôn gây sốc, khiến cộng đồng mạng phải dậy sóng. Đã có quá nhiều vụ phát ngôn phân biệt vùng miền, xúc phạm dân ngoại tỉnh hoặc xúc phạm một bộ phận nào đó, mà "thủ phạm" phải điêu đứng khi bị dân mạng tìm ra danh tính. Dù sau đó họ có xóa trang mạng xã hội của mình, hoặc đăng những động thái ăn năn xin lỗi thì cũng không tránh khỏi làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng. Cái giá phải trả khá đắt, thế nhưng vẫn có những người trẻ không kìm được sự bột phát, vẫn thích lên mạng phát ngôn linh tinh để rồi nhận lại hàng “rổ đá”. Như trường hợp của một thanh niên có Facebook tên B.Đ.N đang khiến cư dân mạng nổi đóa.

Sự việc bắt đầu khi B.Đ.N post một status mang tính chất chê bai dân xăm trổ lên trang mạng xã hội của mình là“Tao coi bọn nó giống bọn ất ơ, vô học lắm”. Ở dưới, cậu và bạn cùng “tung hứng” nhau khi chuyển sang đề tài đòi“đi trêu bọn 33, 34, 35, 36, 37”(ý nói dân ngoại tỉnh đi biển xe như trên – PV), rồi “Thằng nào thích gây sự cho ăn đấm luôn, đang ngứa tay”.Cuối cùng, B.Đ.N “chốt” bằng việc khẳng định “Thôi cứ 36 mà táng… 36 sống rất bẩn, nói không với T.H”.(36 – biển số xe tỉnh T.H).

Status gây sốc và comment chê bai dân T.H của nick B.Đ.N

Chỉ trong một cái status được để chế độ public mà B.Đ.N và cậu bạn có facebook là N.T.L đã liên tục đụng chạm tới những người yêu thích tattoo và người ngoại tỉnh. Lập tức, một diễn đàn của câu lạc bộ tattoo ở Hà Nội đã chụp màn hình status này, “bão tố” chính thức nổ ra. Cư dân mạng tỏ ra cực kỳ phẫn nộ và ném đá dữ dội.

cư dân mạng vô cùng bức xúc

Nick B.Béo bức xúc: “Theo em cái kiểu người đầu óc chỉ biết tỏ vẻ nguy hiểm, đi Sh trêu người tỉnh lẻ thì đã không đáng cho mọi người nói chuyện rồi. Em chả biết bạn này học cao đến đâu. Bạn ấy là người tiền sử à mà bạn ý suy nghĩ như thế. Thật thô bỉ và não ngắn!”.

Nick G.Light nhận xét: “Nhiều người có hình xăm mà cư xử rất văn hoá đúng mực, còn nhiều thằng không xăm trổ gìmà cư xử như vô học...”

Nick G.HN tỏ ra tức giận: “Cậu này đúng là ngông cuồng. Tôi cũng có một hình xăm và tôi bảo đảm rất nhiều thanh niên ở Hà Nội cũng yêu thích tattoo. Nó là nghệ thuật chứ không phải ất ơ vô học như cậu nói đâu. Mấy giờ rồi còn gọi tattoo là xăm trổ ất ơ? Chưa kể cậu còn đụng chạm đến cả dân T.H. Cậu sẽ phải trả giá lớn đấy!”.

Status chê bai dân ngoại tỉnh và chê cả... Hà Nội. Rủ nhau mang "thẻ công an" để bắt người?!

Chưa hết, trong một đoạn status khác, B.Đ.N và N.T.L lại tiếp tục “tung hứng” khi hết “Anh em ta gây sự với bọn 33, 34, 35, 36 nhé, không hiểu sao thích cho bọn nó ăn chốt”, đến đòi “Bắt cái bọn HN vì tỉnh thì biết nghĩ, HN thì ngu như bò ý”. Phát ngôn cực kỳ “chẳng coi ai ra gì” của hai cậu thanh niên đã khiến cư dân mạng đồng loạt dậy sóng. Nhiều người thắc mắc, liệu 2 cậu thanh niên này có vị trí nào trong lực lượng cảnh sát cơ động mà lại có thể phát ngôn tự tin rằng “Bọn mày cứ mang thẻ công an đi, thằng nào thích ngông thì cho nó về số 7”? (Đội 4 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - số 7 Thiền Quang, Hà Nội). Cư dân mạng đã lần ra tên thật của nick B.Đ.N là L.T.K, trú tại phố Tây Sơn, Hà Nội.


Cậu thanh niên này đã phải đổi tên FB và xóa avatar để tránh phải hứng chịu cơn phẫn nộ của cộng đồng mạng

Đọc những đoạn “tung hứng” trong hai status của cậu thanh niên nói trên, cư dân mạng không khỏi giật mình vì cách nói chuyện quá “trên phân” và coi thường người khác. Ngay sau khi vụ việc trở nên lùm xùm trên mạng, có lẽ vì sợ sự phẫn nộ của cộng đồng mạng mà B.Đ.N đã phải thay đổi tên và avatar trang Facebook, đồng thời xóa luôn 2 status khiến cậu đang “nổi như cồn” theo chiều hướng không hề tích cực 
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments